Giỏ hàng

Cách nhận biết sầu riêng Ri6 chín - Cách chọn sầu riêng ngon nhất

Đặc tính những trái sầu riêng 

Bạn đang sở hữu những trái sầu riêng tuyệt vời. Nhưng lúc này bạn mong muốn nhất là biết được bí mật bên trong trái sầu riêng chín như thế nào?

Nếu sầu riêng chín bạn sẽ tiến hành hưởng thành quả bằng cách bóc vỏ ra và sử dụng. Còn nếu chưa chín thì sự chờ đợi là hạnh phúc. Chứ bóc vỏ một trái sầu riêng ra mà còn sống thì không hay chút nào. Điều đó cũng giống như chúng ta đang đói nấu nồi cơm ăn, nhưng cơm bị sống vậy. Ta lại phải nấu thêm một thời gian nữa, quả là hụt hứng phải không nào!

Cách nhận biết sầu riêng ri6 chín tự nhiên

Tác dụng của sầu riêng ri6 rất hữu hiệu cho sức khỏe người dùng. Còn cách nhận biết sầu riêng ri6 chín thì sao? Hãy quan sát xem, những chuyên gia trong việc xem trái sầu riêng chín hay chưa là ai, thật quá dễ phải không nào! Không khó để nhận ra ngay đó là những nhà vườn, thương lái, và những người bán sầu riêng. Nhưng nhà vườn và thương lái thì hơi khó gặp để xem những công việc của họ với trái sầu riêng nó mô tê thế nào. Người mà bạn có thể tiếp xúc dễ dàng nhất là những người bán sầu riêng đó ạ.

Cách nhận biết sầu riêng chín - Cách chọn sầu riêng ngon nhất

Khi bạn mua sầu riêng ri6, bạn muốn trái ăn liền, tức là quả sầu riêng chín. Người bán lựa cho bạn bằng cách nào? Cách người bán vẫn hay thực hiện cho khách hàng là:

 • Cầm một con dao lên, khỏ vào trái sầu riêng.
 • Tai hơi nghiêng về phía tiếng vọng âm thanh phát ra từ những cái khỏ.
 • Âm bên trong phát ra có tiếng bộp bộp, đó là dấu hiệu của sầu riêng chín.
 • Ngược lại khi gõ vào trái sầu riêng có trân trân như boong boong thì trái đó hẵn đã chưa chín.
 • Với cách này ban đầu bạn lo lắng, không xác định được tiếng gõ. Nhưng nếu chịu chú ý bạn sẽ phân biệt được quả sầu riêng còn sống hay đã chín, cách này có độ chính xác cao lắm đấy !

Gợi ý cách chọn sầu riêng ngon từ stpfruit.com

VƯỜN Song Toàn Phát khuyên các bạn cũng dùng cách đó để lựa hoa quả sạch khi mua. Tuy nhiên còn một số cách để nhận biết trái sầu riêng chín chưa qua những đặc điểm dưới đây:

 • Mùi vị: Sầu riêng xanh rất ít mùi hoặc gần như không có mùi, còn khi sầu riêng chín sẽ dậy mùi rất thơm, mùi thơm nồng đặc trưng từ trong lan tỏa ra bên ngoài, tạo nên thương hiệu " vua sầu riêng", vỏ hơi nức. Với cách này bạn hoàn toàn không phải dùng đến tay hay sợ gai làm bị thương nhé.
 • Gai: Các gai (nang sầu) mở rộng, màu xanh, vỏ khá cứng  khi chín sầu chuyển sang màu vàng nõn chuối.
 • Cuốn quả: Sầu riêng chín sẽ thấy ướt ở cuống quả, dùng ngón tay ấn nhẹ sẽ thấy cảm giác. Tuy nhiên, có nhiều quả vẫn còn tươi và có nhựa chảy ra. 
 • Đui trái: Sầu đạt đến độ chín tới, các nang sầu mở rộng như muốn nứt ra, các đường chỉ dọc theo các múi cũng mở rộng hơn. Chính nhờ đặc điểm này mà sầu dễ tách lấy múi hơn.
 • Múi: Cơm sầu vàng óng, béo ngậy, thịt sầu rất dẻo mịn và thơm. Nhìn thôi đã đủ hấp dẫn rồi.
 • Trọng lượng: Quả sầu riêng chín thường có trọng lượng nhẹ hơn khi còn sống.

Chọn mua sầu riêng ri6 từ nhà cung cấp Song Toàn Phát

Qua những kiến thức về cách nhận biết sầu riêng chín trên đây, huy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng sầu riêng hiệu quả hơn. Còn hiện giờ điều các bạn có thể làm là áp dụng thực tế từ những trải nghiệm với loại trái cây thơm ngon này, nhớ là khi phát hiện cách nhận biết sầu riêng chín nào trong bài viết này chưa có thì vui lòng thông báo cho Song Toàn Phát biết để bổ sung nhé !